Việc bảo quản thuốc dược phẩm và vaccine trong tủ lạnh đòi hỏi một số yêu cầu đặc biệt để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của chúng.

Tủ lạnh bảo quản thuốc

Hiển thị tất cả 28 kết quả

Tủ lạnh bảo quản Thuốc 2℃~8℃.

Tủ lạnh bảo quản thuốc cung cấp môi trường bảo quản dược phẩm an toàn ở nhiệt độ 2℃ – 8℃. Giữ nhiệt độ không đổi ngay cả khi cửa tủ được mở và đóng

Việc bảo quản thuốc dược phẩm và vaccine trong tủ lạnh đòi hỏi một số yêu cầu đặc biệt để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của chúng.

Dưới đây là một số gợi ý:

  1. Nhiệt độ: Tủ lạnh nên được thiết lập ở một nhiệt độ cụ thể để đảm bảo sự bảo quản tốt nhất cho thuốc dược phẩm và vaccine. Thông thường, nhiệt độ trong tủ lạnh nên được giữ ở khoảng từ 2-8 độ C. Đảm bảo rằng nhiệt độ không bị thay đổi quá nhiều và tủ lạnh không bị đóng cửa sai cách để tránh tình trạng nhiệt độ biến đổi và ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm.
  2. Độ ẩm: Tủ lạnh cũng nên có độ ẩm phù hợp để đảm bảo không gây ẩm ướt hoặc khô hanh cho thuốc dược phẩm và vaccine. Độ ẩm trong khoảng từ 30-60% là lý tưởng.
  3. Chỗ để đặt: Thuốc dược phẩm và vaccine nên được đặt trong khu vực riêng biệt trong tủ lạnh, không được trộn lẫn với các loại thực phẩm khác.

Để đáp ứng được yêu cầu trong bảo quản thuốc tại điều kiện trên Haier biomedical sản xuất  2 dòng sản phẩm là tủ đứngtủ nằm.

Tủ lạnh bảo quản thuốc kiểu Đứng:

Với tủ đứng được sử dụng trong phòng tiêm thường xuyên lấy ra nhiều lần thì tủ phải đạt các yêu cầu sau:

  • Có hệ thống lạnh tuần hoàn cưỡng bức
  • Có hệ thống rã đông tự động (đảm bảo nhiệt độ không xuống dưới 2oC và đóng đá)
  • Có hệ thống hiển thị nhiệt độ trung thực (Với tủ lạnh bảo quản của haier biomedical – sử dụng 5 sensor để kiểm soát nhiệt độ do vậy khi một sensor lỗi hệ thống tủ sẽ báo lỗi)
  • Được ghi chú nhiệt độ hàng ngày theo bảng ghi riêng hoặc sử dụng datalog ngoài để ghi lại nhiệt độ thực của tủ trong thời gian bảo quản – Hồ sơ bảo quản thuốc.

Tủ Bảo quản Nằm Ngang:

Với Tủ Nằm Ngang bảo quản lưu trữ lâu dài được sử dụng nhiều trong kho lạnh cũng cần điều kiện giống tủ Đứng và đặc biệt khi mất điện vẫn có thể bảo quản được thuốc, văcxin, dược phẩm ở 2oC~8oC trong thời gian dài lên tới 60 tiếng.